Doyle Brunson (1933-2023): Huyền thoại Poker thế giới qua đời ở tuổi 89

Doyle Brunson (1933-2023): Huyền thoại Poker thế giới qua đời ở tuổi 89

Doyle Brunson – biểu tượng của thế giới poker và huyền thoại sống của môn thể thao này đã trải qua những giây phút cuối cùng của cuộc đời vào ngày Chủ Nhật tại Las Vegas. Ông đã tạ thế ở tuổi 89, để lại một dấu ấn sâu sắc trong lịch sử poker.

Huyền thoại poker Doyle Brunson qua đời ở tuổi 89

Thông tin về sự ra đi của ông Doyle Brunson được công bố qua một thông cáo từ gia đình ông, thông qua đại diện lâu năm của ông – Brian Balsbaugh, trong một tâm thư tràn đầy tình cảm: “Với trái tim nặng nề, chúng tôi thông báo về sự ra đi của cha chúng tôi, Doyle Brunson. Ông là một người đàn ông được yêu quý, là người chồng, người cha và ông nội đáng kính. Chúng tôi sẽ có nhiều điều để nói trong những ngày sắp tới khi chúng tôi tôn vinh di sản của ông. Xin hãy cầu nguyện cho Doyle và gia đình chúng tôi.”

Huyền thoại poker Doyle Brunson qua đời ở tuổi 89
Huyền thoại poker Doyle Brunson qua đời ở tuổi 89

Sự nghiệp poker vĩ đại của Doyle Brunson

Doyle Brunson bắt đầu nổi tiếng vào đầu thập kỷ 1970, khi World Series of Poker đưa poker từ các phòng kín và câu lạc bộ riêng tư lên ánh sáng sân khấu. Ông đã chinh phục sự kiện chính WSOP vào năm 1976 và 1977, giành chức vô địch trong cả hai năm đó. Sau đó, ông tiếp tục vô địch sự kiện này vào các năm 1978, 1979, 1991, 1998, 2003 và 2005.

Thắng lợi năm 2005 đã đưa ông trở thành người thứ hai có 10 vòng tay WSOP, chỉ sau đối thủ và người bạn thân Johnny Chan. Brunson cũng từng giành danh hiệu World Poker Tour sau khi đánh bại 667 đối thủ tại giải Legends of Poker tại Bicycle Casino vào năm 2004, giành giải thưởng lên đến 1.198.290 đô la. Ông đã trở thành đại sứ của World Poker Tour vào năm 2022.

Sự nghiệp poker vĩ đại của huyền thoại poker Doyle Brunson
Sự nghiệp poker vĩ đại của huyền thoại poker Doyle Brunson

Mặc dù được biết đến với thành tích xuất sắc tại giải đấu, Doyle Brunson còn được tôn vinh với sự thành công trong các bàn cash game với mức cược cao. Ông thường tham gia Bobby’s Room tại Bellagio ở Las Vegas, nơi ông tiếp tục chơi với mức cược cao nhất cho đến khi ông qua đời. Năm 1988, ông được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Poker và xếp hạng thứ 16.

Doyle Brunson còn là một tác giả viết sách xuất sắc

Ngoài sự nghiệp poker lừng lẫy, Doyle Brunson còn là một tác giả xuất sắc, với cuốn sách đầu tiên của ông “Super/System,” xuất bản vào năm 1978, đã thay đổi cách nhìn về poker và vẫn được coi là tài liệu thiết yếu cho những người mới chơi poker và người chơi poker lâu năm.

Doyle Brunson còn là một tác giả viết sách xuất sắc
Doyle Brunson còn là một tác giả viết sách xuất sắc

Cuốn tự truyện của ông, “Ông trùm của Poker” (The Godfather of Poker) ra mắt vào năm 2012 đã mô tả cuộc đời và hành trình đầy chông gai của ông cũng như thời gian ông tham gia vào các trò chơi đường phố ở Texas vào những năm 1960.

Doyle Brunson ra đi để lại sự tiếc nuối trong lòng những người thân, những đồng nghiệp và những người hâm mộ ông trên khắp thế giới. Thế giới poker đã mất đi một huyền thoại và một biểu tượng vĩ đại, nhưng di sản và tình yêu của ông đối với trò chơi này sẽ sống mãi trong lòng những người yêu poker.


Hướng dẫn chơi poker WPT Global trên Android, iOS và PC

Chính sách rakeback cao, trả đều hàng tuần.

Lượng bàn chạy siêu đông 24/24 tha hồ chiến, thoải mái kiếm tiền.

WPT Global phí rẻ hơn các sàn poker hiện tại.

Săn jackpot siêu dễ, nhận ngay rút liền.

Tour đa dạng từ freeroll, buyin nhỏ, buyin vừa, đến buyin lớn.

Xem hướng dẫn WPT tại:

vietnamwpt.com


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Mới
Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hữu Sơn
Nguyễn Hữu Sơn
7 tháng trước

Rip Doyle Brunson

Xuân Lâm Mai
Xuân Lâm Mai
7 tháng trước

Vĩnh biệt bố già